HHC-P: Sự kết hợp giữa THC-P và HHC

HHC-P: Sự kết hợp giữa THC-P và HHC

Thời gian gần đây, những người yêu thích các sản phẩm chiết xuất từ cây gai dầu đã có nhiều lựa chọn hơn để khám phá, từ Delta-8 và Delta-10 THC đến THC-O, THC-P, THC-B, và giờ đây là HHC-P.

HHC-P là gì?

Khác với THC và CBD, HHC-P là một cannabinoid tổng hợp. Thế nhưng, để hiểu một cách hoàn toàn về HHC-P, trước hết bạn cần phải biết về hai hợp chất liên quan đến nó, là HHC và THC-P.

HHC

HHC, hay hexahydrocannabinol là một cannabinoid bán tổng hợp. Nó được tìm thấy trong cây cần sa tự nhiên nhưng chỉ ở một hàm lượng vô cùng nhỏ. Do vậy, các sản phẩm HHC trên thị trường đều được tổng hợp ra một cách nhân tạo, chủ yếu là từ CBD lấy từ cây gai dầu. HHC cho hiệu ứng gần tương tự như THC, và đang được sử dụng rộng rãi như một loại chất thay thế “hợp pháp” cho THC.

Về bản chất, HHC là dạng hydrogen hóa của THC. Nó khiến cho phân tử này bền hơn, nhờ đó mà các sản phẩm HHC sẽ có thể được bảo quản lâu hơn so với THC thông thường. Khi hút, HHC thường mang lại cảm giác high dịu hơn, ít bị hiệu ứng phụ như lo âu, hoảng loạn như khi dùng quá nhiều THC.

THC-P

Tương tự, THC-P cũng có thể được tìm thấy trong cây cần sa tự nhiên, nhưng chỉ ở một hàm lượng vô cùng nhỏ. Thế nhưng, điều khác biệt của THC-P chính là khả năng gắn kết vượt trội của nó với thụ thể CB1 trong hệ thần kinh. Đã có nghiên cứu cho thấy THC-P có ái lực gấp 33 lần so với THC lên thụ thể CB1, từ đó mà nhiều người giả định rằng THC-P mạnh hơn THC gấp 33 lần.

Điều này cũng phần nào được kiểm định thực tế. Khi sử dụng THC-P, bạn sẽ chỉ cần một lượng rất nhỏ để get high. 

HHC-P

Như vậy, bạn chắc cũng đã đoán HHC-P là gì rồi nhỉ. Đó chính là dạng hydrogen hóa của THC-P. Và giờ thì, câu hỏi đặt ra là tại sao lại cần phải tạo ra HHC-P? Câu trả lời là một phần do nhu cầu thị trường và sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp cần sa giải trí, khiến cho mọi người tìm tòi, khám phá nhiều loại cannabinoid mới hơn. Mọi người luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Hay thay, HHC-P mang cả ưu điểm của HHC và THC-P, tức là vừa rất mạnh, lại rất bền để có thể bảo quản lâu dài, và mang lại những trải nghiệm chill như khi sử dụng HHC. Ngoài ra, cũng có phản hồi rằng HHC-P đem lại thời gian high kéo dài hơn rất nhiều so với khi dùng THC hoặc HHC.

Lợi ích của HHC-P

Hiện tại, nghiên cứu khoa học về HHC-P chưa có nhiều. Nhưng người dùng đã phản hồi về việc sử dụng HHC-P cho các mục đích sau:

 • Giải tỏa căng thẳng, lo âu
 • Giúp ăn ngon, ngủ ngon
 • Giảm đau
 • Nâng cao tâm trạng

Tuy vậy, điều này không có nghĩa là HHC-P không có tác dụng phụ nào, nhất là khi sử dụng liều cao. Cũng như THC, HHC-P có thể gây ra khô miệng, mệt mỏi, buồn ngủ, nhức đầu, hay các vấn đề liên quan khác. 

Cách sử dụng HHC-P 

Hexahydrocannabiphorol (HHC-P) có thể được sử dụng tương tự như các sản phẩm cannabinoid chưng cất (distillate). Dưới đây là một vài phương pháp: 

 • Vaping: Bạn có thể vape HHC-P bằng cách sử dụng vape pen hoặc dab rig. 
 • Đồ ăn: Bạn có thể tẩm HHC-P vào các sản phẩm ăn được, chẳng hạn như kẹo dẻo, sôcôla hoặc đồ nướng. Hãy nhớ rằng tiêu thụ HHC-P theo cách này có thể gây ra tác dụng chậm, thường là 30 phút đến 2 giờ sau khi ăn hoặc uống.
 • Tẩm vào điếu cần sa rồi hút.

Lưu ý an toàn

Khi xem xét việc mua bán và tiêu thụ hexahydrocannabiphorol (HHC-P) hay bất kỳ cannabinoid hoặc sản phẩm cần sa nào, sự an toàn phải được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng: 

 • Nghiên cứu Nhà sản xuất: Không phải tất cả các thương hiệu và nhà cung cấp đều tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn như nhau. Đảm bảo nhà sản xuất hoặc người bán các sản phẩm HHC-P của bạn có đầy đủ giấy tờ xét nghiệm sản phẩm của bên thứ ba. 
 • Biết liều lượng của bạn: HHC-P là một loại cannabinoid mạnh. Điều quan trọng là bắt đầu với một liều lượng nhỏ để hiểu nó ảnh hưởng đến cá nhân bạn như thế nào. Cơ thể của mọi người phản ứng khác nhau và bắt đầu với liều lượng thấp có thể giúp bạn tránh được các tác dụng phụ khó chịu. Tăng dần liều lượng của bạn nếu cần và luôn tuân theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. 
 • Hiểu các tác dụng phụ: Hãy lưu ý rằng HHC-P có thể tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ về tinh thần và thể chất. Các tác dụng phụ có thể bao gồm khô miệng, nhức đầu và cơ thể hưng phấn dữ dội. Tiêu thụ quá nhiều HHC-P có thể dẫn đến tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.
 • Tránh Lái xe hoặc Vận hành Máy móc: Do đặc tính thần kinh của nó, sẽ là không an toàn khi lái xe hoặc vận hành máy móc hạng nặng trong khi chịu ảnh hưởng của HHC-P. 
 • Xét nghiệm ma túy: Hiện vẫn chưa có đủ thông tin để biết liệu HHCP có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính hay không. Có nguy cơ dương tính giả tiềm ẩn, tương tự như khi sử dụng HHC. 
 • Tác động về lâu dài: Vì HHC-P là một loại cannabinoid tương đối mới trên thị trường nên tác dụng lâu dài của việc sử dụng nó vẫn chưa được biết đầy đủ. Việc sử dụng thường xuyên nên được tiếp cận một cách thận trọng và bất kỳ tác dụng phụ nào phải được chú ý ngay.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em: Tất cả các sản phẩm cần sa, kể cả HHC-P, nên được cất giữ ở một nơi an toàn ngoài tầm với của trẻ em. Hết sức lưu ý khi bạn có các sản phẩm như kẹo dẻo, sô cô la, nước ngọt tẩm cannabinoid. Trẻ con rất có thể sẽ tò mò và thử chúng.
Quay lại blog