Luật cần sa mới sẽ mở cửa thị trường Séc

Luật cần sa mới sẽ mở cửa thị trường Séc

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, luật về việc sử dụng cần sa ở Cộng hòa Séc đã được thay đổi. Việc sửa đổi rộng rãi Đạo luật về các chất gây nghiện đã có hiệu lực với một số thay đổi lớn.

Giới hạn THC - định nghĩa cần sa công nghiệp

Giới hạn THC trong cây gai dầu công nghiệp (hoặc có thể được gọi là cần sa công nghiệp) hiện đã được nâng lên đến 1% (trước đây là 0,3%). Điều này có nghĩa là các sản phẩm từ cây gai dầu hiện có thể chứa nhiều THC hơn trước đây. Ngoài ra, chiết xuất cần sa và cồn thuốc chứa ít hơn 1% THC hiện đã bị loại khỏi danh mục các chất gây nghiện

Lượng THC dưới 1% thực sự nhỏ và sẽ không gây high. Tuy nhiên, việc CBD và các sản phẩm từ cây gai dầu khác có thể có nhiều THC hơn là cực kỳ tốt, vì ngay cả một lượng nhỏ THC cũng có thể cải thiện đáng kể tác dụng của CBD, thông qua một cơ chế được gọi là hiệu ứng cộng hưởng. Vì vậy, đây là tin tuyệt vời cho những ai đang muốn dùng thử cây gai dầu cho các vấn đề khác nhau như đau và lo âu, khi mà họ không thể mua được phiên bản đầy đủ của cần sa y tế với hàm lượng THC cao hơn do cần phải có đơn thuốc.

Điều này cũng có nghĩa là nhiều giống cần sa hiện có thể được phân loại là cây gai dầu công nghiệp. Nếu bạn duyệt qua danh mục các sản phẩm của GOODBUDS, bạn có thể thấy rằng chúng tôi có nhiều giống với 0,5% đến 1% THC. Vì vậy, với luật mới, những người sản xuất cần sa như chúng tôi cuối cùng cũng có thể đưa những sản phẩm này lên các kệ trong siêu thị và những đại lý khác, từ đó cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm cần sa tốt hơn một cách thuận tiện hơn.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người nông dân và người trồng trồng cây cần sa không vì mục đích get high sẽ thấy việc quản lý cây trồng của họ dễ dàng hơn nhiều. Trước đây, nhiều nông dân thường có nguy cơ mùa màng bị tiêu hủy trắng, vì đôi khi cây cần sa của họ có thể vượt quá giới hạn 0,3% THC khi điều kiện trồng trọt quá tốt.

Xử lý cần sa công nghiệp mà không có giấy phép

Giờ đây, người dân không còn phải xin giấy phép của cơ quan nhà nước khi trồng, xử lý hoặc xuất khẩu cần sa công nghiệp. Chất thải từ việc trồng cần sa cũng không cần phải xử lý như chất thải nguy hại nữa. Tuy nhiên, bất kỳ người nào hoạt động với diện tích lớn hơn 100m2 vẫn sẽ phải báo cáo với cơ quan công quyền, để chính phủ có thể theo dõi các công ty trồng trọt và kinh doanh lớn.

Giấy phép trồng cần sa y tế

Giờ đây, các tổ chức tư nhân sẽ có thể xin giấy phép để trồng cần sa y tế. Trước đây, chỉ một số đơn vị được chọn bởi Viện Kiểm soát Thuốc Nhà nước mới có thể trồng cây này. Điều này dẫn đến việc các đơn vị này nắm độc quyền thị trường, dẫn đến giá cần sa y tế bị đẩy lên rất cao. Hiện nay, với sự cạnh tranh nhiều hơn từ những người trồng mới, chúng ta có thể hy vọng cần sa y tế ở Séc sẽ có nhiều chủng loại hơn, chất lượng tốt hơn và quan trọng nhất là giá thành thấp hơn, sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho bệnh nhân.

Do sự thay đổi này, chúng ta cũng có thể mong đợi việc thị trường chợ đen dần bị loại bỏ, vì sẽ có nhiều lựa chọn hợp pháp nhưng tốt hơn, rẻ hơn cho người dân.

Quay lại blog