Sự khác biệt giữa canh tác trong nhà, nhà kính và ngoài trời là gì?

Sự khác biệt giữa canh tác trong nhà, nhà kính và ngoài trời là gì?

Trong nhà so với Ngoài trời

Nhiều người thích trồng cần sa trong nhà, trong khi những người khác lại thích ngoài trời. Một số người tin rằng bạn chỉ trồng trong nhà vì bạn không có sự lựa chọn. Nhưng, điều đó có đúng không? Trong nhà và ngoài trời, sự khác biệt là gì?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chi phí

Trồng cần sa trong nhà chắc chắn sẽ đắt hơn ngoài trời. Lý do rất đơn giản: bạn phải trả thêm tiền cho các thiết bị trong nhà, bao gồm hóa đơn tiền điện khủng. Thiết lập trồng trọt trong nhà của bạn có thể yêu cầu thiết bị đắt tiền và các thiết bị điện tử hoạt động 24/7, chẳng hạn như hệ thống ánh sáng và thông gió.

Mặt khác, trồng ngoài trời, bạn có nắng và gió miễn phí. Không chỉ vậy, nếu bạn có đất tốt, bạn sẽ tốn ít chất dinh dưỡng và phân bón hơn. Tuy nhiên, thực vật ở ngoài trời có thể dễ bị nhiễm sâu bệnh thông thường hơn, nên bạn sẽ có thể cần nhiều thuốc trừ sâu hơn.

Thời gian phát triển

Trồng trong nhà cho phép bạn trồng bất cứ khi nào bạn muốn, bất kể mùa và thời tiết khắc nghiệt thế nào chăng nữa. Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát toàn bộ quá trình trồng trọt của mình. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu hóa mọi thứ để làm cho cây của bạn phát triển nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, thời gian từ hạt giống đến khi thu hoạch cũng sẽ phụ thuộc vào giống cây, hoặc di truyền, hoặc liệu hạt giống của bạn là hạt tự động (Auto) hay thông thường (Regular). Nhiều giống có thời gian sinh trưởng ngắn hơn những giống khác. Cây tự động ra hoa cũng thường có chu kỳ phát triển ngắn hơn so với cây thông thường.

Nỗ lực

Trồng cây trong nhà sẽ cần nhiều công sức hơn. Điều này là do bạn sẽ phải kiểm soát và giám sát mọi thứ, từ ánh sáng, luồng không khí, nhiệt độ và độ ẩm. Chưa kể thời gian và công sức lắp đặt thiết bị và thay chậu của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải hoàn toàn cam kết với mùa vụ nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Trong khi đó, trồng cây ngoài trời, bạn có thể nhận được ánh nắng tự nhiên, gió và thậm chí là mưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không phải làm bất kỳ công việc nào. Bạn sẽ phải dành thời gian cắt tỉa, theo dõi hàng ngày. Bạn cũng sẽ cần kiểm tra cây trồng thường xuyên để tìm sâu bệnh và nấm mốc, đặc biệt là khi trồng ngoài trời.

Độ kín đáo

Trồng trong nhà thường kín đáo hơn vì bạn đang giấu cây bên trong nhà hoặc tầng hầm. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm soát mùi của cây nếu bạn không muốn ai phát hiện ra. Cần sa có mùi hăng, rất đặc trưng, dễ bị nhận biết ngay lập tức và có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Nếu bạn chỉ trồng 1 hoặc 2 cây thì có thể bạn có thể dễ dàng che giấu mọi thứ. Nhưng nếu bạn muốn trồng hơn nữa hoặc chỉ muốn cẩn thận hơn, thì bạn nên đầu tư vào quạt gió và bộ lọc mùi.

Trong khi đó, có thể bạn luôn nghĩ rằng trồng ngoài trời có nghĩa là bạn đang cho cây của mình tiếp xúc với thế giới bên ngoài, do đó người khác sẽ dễ dàng bị phát hiện hơn. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng. Nhiều người vẫn trồng cần sa xen kẽ với các loại cây khác trong vườn để ngụy trang. Thậm chí còn có các giống đặc biệt nổi tiếng, như, Frisian Duck, tạo ra những chiếc lá có hình dạng độc đáo và có thể được trồng mà không bị nhận ra là cần sa.

Tác động môi trường

Cuối cùng, đây là một điều rất quan trọng cần xem xét. Trồng cần sa trong nhà đòi hỏi nhiều năng lượng, đất, nước hơn và tạo ra nhiều chất thải hơn, do đó nó có thể tác động nặng nề hơn đến môi trường của chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn có quyền lựa chọn và thực sự quan tâm đến môi trường của chúng ta, thì trồng ngoài trời sẽ là lựa chọn tốt hơn. Hoặc, bạn cũng có thể chọn cách sắp được đề cập tiếp theo.

Nhà kính

Nhiều nhà sản xuất cần sa lớn hiện đang sử dụng phương pháp này. Đây có thể được coi là tốt nhất của cả hai thế giới. Bạn có thể nhận được ánh sáng mặt trời, đất miễn phí, trong khi vẫn có thể kiểm soát các yếu tố môi trường khác để cây phát triển tốt nhất, tối ưu nhất. Nhà kính cũng có thể giúp tăng thời gian canh tác hơn vài tháng so với chỉ trồng ngoài trời, nghĩa là bạn có thể thực hiện nhiều chu kỳ trồng trọt hơn và thu hoạch nhiều hơn mỗi năm!

Búp trồng trong nhà so với búp trồng ngoài trời

Vì vậy, khi nói đến sản phẩm cuối cùng, có một vài điểm khác biệt đáng chú ý

Cây sẽ lớn hơn và cao hơn một chút ở bên ngoài. Điều này là do không gian phát triển không bị giới hạn. Đây là cách mà cần sa phát triển tự nhiên nhất.

Về phần búp, cần sa trồng ngoài trời thường sẫm màu hơn. Điều này là do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển ngoài trời như mưa, sâu bệnh, ánh nắng, gió và sự thay đổi nhiệt độ. Các loại hoa ngoài trời cũng sẽ có búp to hơn hoa trong nhà, nhưng hoa trong nhà sẽ chặt hơn và thường có nhiều nhựa hơn.

Cuối cùng, hoa trong nhà có xu hướng có mùi khác biệt hơn tùy theo di truyền của chúng, trong khi mùi của hoa ngoài trời sẽ khác nhau tùy thuộc vào môi trường chúng được trồng. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến một khía cạnh quan trọng khác, đó là là liệu nó có trở nên bắt mắt hay không. Như đã nói, hoa trong nhà có búp chắc hơn và có mùi đặc trưng hơn, do đó chúng có thể hấp dẫn khách hàng hơn hoa ngoài trời.

Kết luận

Trong nhà so với ngoài trời, cách nào là tốt nhất?

Nếu bạn là người trồng trọt, thì cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng câu trả lời thực sự chỉ do bạn quyết định. Điều này là do chỉ có bạn mới có thể biết được nguồn tài chính và điều kiện trồng trọt của chính mình. Có thể là, bạn cần trồng cần sa một cách kín đáo? Hoặc cũng có thể thời tiết nơi bạn sống không cho phép việc trồng cần sa ngoài trời dễ dàng?

Nhưng dù có lựa chọn nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể sản xuất cần sa chất lượng cao nếu bạn dành đủ thời gian và công sức cho nó. Và, nếu bạn có thể, tại sao không thử và thử nghiệm với cả hai? Bằng cách này, bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đồng thời tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

Mặt khác, nếu bạn là khách hàng, thì chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn so sánh hai loại hoa trên. Bạn cũng nên thử các sản phẩm khác nhau để tìm ra sản phẩm yêu thích của mình. Nhưng bất kể phương pháp nào được sử dụng, cả trong nhà và ngoài trời đều có khả năng tạo ra những búp có hương vị tuyệt hảo, đầy nhựa, chất lượng cao.

Quay lại blog