Tại sao HHC lại đang hot như vậy?

Tại sao HHC lại đang hot như vậy?

HHC, hoặc hexahydrocannabinol, đang trở thành một xu hướng thực sự hot trong các cửa hàng cần sa. Hiện nay, HHC có nhiều dạng sản phẩm, chủ yếu là cartridge, đồ ăn và các chiết xuất cô đặc.

Vậy HHC là gì và tại sao mọi người lại đang quay cuồng vì nó?

Chà, lý do chính rất đơn giản. Bạn có thể nói rằng… nó là THC, nhưng là THC hợp pháp!

Thông tin cơ bản về HHC

HHC được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1940 bởi nhà hóa học Roger Adams. Ông đã tạo ra HHC bằng cách thêm một nguyên tử hydro vào cấu trúc hóa học của phân tử THC thông qua một quá trình gọi là hydro hóa. Quá trình này đã tạo ra một cannabinoid mới ổn định hơn nhiều so với THC, đồng thời kế thừa các hiệu ứng của nó.

Trong tự nhiên, HHC có thể được tìm thấy trong cần sa, nhưng chỉ với một lượng rất nhỏ gần như không thể phát hiện được. Vì vậy, để sản xuất sản phẩm HHC, thay vào đó người ta phải làm trong phòng thí nghiệm. Và đó là lý do tại sao HHC được gọi là cannabinoid bán tổng hợp.

Hiện tại, hầu hết HHC trên thị trường được làm từ CBD có nguồn gốc từ cây gai dầu.

HHC cực kỳ giống với THC

THC hoạt động bằng cách liên kết với các thụ thể CB1 trong não của chúng ta. Và HHC cũng vậy! Trên thực tế, người dùng đang báo cáo rằng HHC đem lại cảm giác high cực kỳ giống với THC. Bạn có thể cảm thấy thư thái, nâng cao tinh thần, tràn đầy năng lượng, hoặc có thể bị stoned tùy thuộc vào phương pháp tiêu thụ và liều lượng. HHC cũng cho thấy tiềm năng trong việc giảm đau và lo lắng giống như của THC.

HHC có vẻ kém mạnh hơn THC một chút. Nhưng điều đó dường như không thực sự quan trọng lắm, vì bạn luôn có thể tăng liều để có tác dụng mạnh hơn. Ngoài ra, đã có báo cáo nói rằng HHC đem lại cảm giác high "minh mẫn" hơn THC, có nghĩa là ít bị lo lắng và hoang tưởng hơn. Thế nhưng, hiện tại, chúng ta không có bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh điều này vì không có nhiều nghiên cứu về HHC.

HHC (có thể) sẽ không khiến bạn thất bại trong test kiểm tra chất cấm

Một lý do khác để sử dụng HHC thay vì THC là HHC về mặt kỹ thuật không thể khiến bạn thất bại trong cuộc xét nghiệm ma túy. Chà, ít nhất đó là những gì các nhà sản xuất HHC đã tuyên bố. Lý do họ đưa ra cho mọi người là HHC không được chuyển hóa thành 11-hydroxy-THC khi đi vào cơ thể chúng ta. Đây là dạng THC mà các cuộc kiểm tra ma túy đang tìm kiếm trong máu hoặc nước tiểu của bạn. Do vậy, về mặt kỹ thuật, xét nghiệm ma túy thông thường sẽ không thể phát hiện HHC.

Tuy nhiên, hiện tại không có bằng chứng xác thực nào cho điều này, rằng HHC sẽ không bị phát hiện. Tất cả chỉ đang là nói miệng. Hơn nữa, một số người nói rằng quá trình sản xuất HHC có thể tạo ra một lượng rất nhỏ THC, và số lượng này có thể khiến bạn thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy. Cũng có một số nhà khoa học khác cho rằng HHC mặc dù không bị chuyển hóa thành 11-hydroxy-THC, nhưng lại bị chuyển hóa thành một chất có cấu trúc rất giống với nó, và test ma túy sẽ phát hiện được. Vì vậy, nếu bạn sắp có một cuộc thử nghiệm ma túy, thì quyết định tốt nhất là không thử HHC. Nó không đáng để mạo hiểm. Hãy chờ những bằng chứng khoa học trong tương lai để làm rõ hơn vấn đề này!

HHC là hợp pháp… nếu bạn giải thích nó theo cách của bạn

Hiện nay, tính hợp pháp của HHC vẫn còn là một cuộc tranh luận khắc nghiệt. Nhiều người, đặc biệt là những người đang cố gắng bán HHC cho bạn, đang nói rằng nó là hợp pháp 100% vì nó “về mặt kỹ thuật không phải là THC!”

Ồ, họ không sai, nhưng vấn đề có thể phức tạp hơn bạn tưởng.

Đạo luật Nông nghiệp Hoa Kỳ năm 2018 đã hợp pháp hóa tất cả các sản phẩm từ cây gai dầu có hàm lượng THC không vượt quá 0,03%. Như đã đề cập, HHC có thể được tìm thấy tự nhiên trong cây gai dầu. Do đó, HHC có thể hợp pháp, miễn là hàm lượng THC của sản phẩm HHC dưới 0,3%.

Nhưng mặt khác, mặc dù HHC có thể được tìm thấy tự nhiên, nó chỉ xuất hiện ở một lượng nhỏ trong cây gai dầu / cây cần sa. Do đó, tất cả các sản phẩm HHC mà bạn đang thấy hiện nay trên thị trường đều là phiên bản tổng hợp của HHC. Vì vậy, nếu chính phủ Hoa Kỳ muốn cấm HHC, họ sẽ có lý do để làm điều đó dựa trên Đạo luật Analog Liên bang. Nếu bạn sống ở Mỹ, hãy nhớ kiểm tra tin tức của bạn và luật pháp địa phương về HHC để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra với các nhà chức trách. Trong khi đó, ở châu Âu, HHC được coi là hợp pháp vì nó không được liệt kê trong quy định của chính phủ về danh sách các chất gây nghiện

Thế nhưng, bây giờ, câu hỏi đặt ra là nó sẽ mãi như thế này ư? Liệu chính phủ sẽ ban hành luật như thế nào liên quan đến HHC? Tôi nghĩ rằng sắp thôi, sẽ có sự thay đổi.

Nhưng sẽ ra sao nếu HHC bị cấm? Điều này sẽ không hay cho lắm, vì cũng giống như những gì chúng ta đã chứng kiến ​​với mớ lộn xộn Spice / K2 và các cannabinoid tổng hợp nguy hiểm khác đang tàn phá xã hội, bất cứ khi nào chính phủ cấm bất kỳ chất nào hiện có, một chất khác sẽ vươn lên thế chỗ để trở thành cannabinoid hợp pháp mới. Vì vậy, chúng tôi thực sự hy vọng các cơ quan chức năng có thể đưa ra một cách tiếp cận mới trong việc kiểm soát HHC.

Quay lại blog